Những điều cần biết khi chọn mua máy lọc nước gia đình

may_loc_nuoc_gia_dinh_ngocliengroup

Máy lọc nước là sản phẩm quen thuộc trong nhiều hộ gia đình. Việc sử dụng máy lọc nước gia đình là tốt và cần thiết nhưng phải là các máy lọc nước chính hãng có chất lượng tốt mới mang lại nguồn nước sạch và an toàn cho bạn và gia đình.

Thị trường máy lọc nước khá “sôi động” với nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau. Bện cạnh những thương hiệu tên tuổi thì vẫn còn tồn tại không ít các máy lọc nước kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, để chọn được máy lọc nước tốt nhất trước khi mua hàng quý khách hàng nên trang bị những kiến cần thiết để tránh “tiền mất tật mang”.

Tìm hiểu đặc điểm nguồn nước và mức độ ô nhiễm: Trên thực tế, mỗi gia đình, mỗi địa phương lại sử dụng nguồn nước khác nhau và mức độ ô nhiễm khác nhau.Nếu như ở khu vực thành phố thường sử dụng nước máy là nước sinh hoạt chính thì khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa lại sử dụng nước giếng khoan, nước mưa hay nước suối làm nước sinh hoạt. Do đó, việc hiểu rõ nguồn nước mà bạn đang sử dụng là điều cần thiết bởi thông qua việc khảo sát trên giúp bạn lựa chọn được thiết bị và cấp lọc phù hợp nhất. Chẳng hạn, nguồn nước nhà bạn là nước máy thì bạn nên chọn các máy lọc nước chuyên lọc nước máy, hoặc đang dùng nước giếng khoan thì nên lựa chọn máy lọc nước giếng khoan…

may_loc_nuoc_gia_dinh_ngocliengroup_0967133577.jpg

Lựa chọn công nghệ lọc nước: Thị trường máy lọc nước khá đa dạng nhưng các máy lọc nước hiện nay chủ yếu sử dụng hai công nghệ lọc nước là nano và RO. Tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công nghệ phù hợp nhất cho mình. Đánh giá những ứu và nhược điểm của 2 công nghệ này:

+ Công nghệ RO : ra đời những năm 50-60 của thế kỷ trước, các máy lọc nước RO thường không kén nguồn nước, lọc sạch nước tinh khiết, loại bỏ các chất bận gây ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhiên các máy lọc nước RO thường loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất và vi lượng có trong nước nên không tốt nếu sử dụng ăn uống. Ngoài ra, máy lọc nước RO tiêu thụ nhiều điện năng và nước thải ra khá nhiều.

+ Công nghệ lọc nước nano: Công nghệ lọc nước nano là công nghệ ra đi đầu là các máy lọc nước nano của Nga có nhiều ưu điểm như không sử dụng điện, không nước thải bẩn, lọc sạch nước những vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên trong nước…Tuy nhiên các máy nano cũng có những nhược điểm nhất định như nguồn nước cấp phải đặt trên máy tối thiểu từ 3-5m( áp lực 0.5-3at). Mỗi máy có thường chỉ chuyên dụng một nguồn nước nhất định, vì vậy việc hiểu rõ nguồn nước nhà bạn đang sử dụng là việc quan trong trước khi mua máy lọc nước nano.

Thương hiệu máy lọc nước uy tín: Nếu như đã xác định được đặc tính nguồn nước nhà bạn cũng như lựa chọn được công nghệ phù hợp thì lựa chọn thương hiệu máy lọc nước uy tín là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu thông tin về các máy lọc nước, bạn có thể tìm hiểu các thương hiệu máy lọc nước uy tín trên các website hay tham khảo bạn bè người thân về sản phẩm mà họ đã trực tiếp sử dụng. Bạn có thể chú ý đến kết quả phân tích nguồn nước sau lọc máy mà khách hàng đã sử dụng có đúng như quảng cáo hay không.

Ngoài ra, để tránh những rủi ro trong quá trình sử dụng máy lọc nước thì việc lựa chọn một địa chỉ có chính sách bảo hành tốt là điều cần thiết.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được máy lọc nước tốt nhất cho gia đình mình. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *